The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society

Từ hè năm ngoái đến bây giờ, đây là bộ phim tình cảm nhẹ nhàng mà Chi thích nhất. Bạn có thể xem phim ở Netflix hoặc đọc tóm tắt ở đây Phim The Guernsey Literary kể về giấc mơ mà bao nhiêu cô gái trẻ yêu sách như Chi đều có. Đó là hòn đảo, biển và cây xanh, người dân hiền lành, một nhóm người tụ họp nhau để đọc và chia sẻ về sách, về một cuộc sống rất chậm nhưng bình yên và mộc mạc.

Hình ảnh Chi ấn tượng nhất trong phim là các thành viên trong hội “The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society” say sưa đọc sách và bàn luận với nhau, thoát lên một tình yêu với sách rất thuần khiết.

SharedScreenshot
Mọi người chìm đắm mình vào trong sách để quên đi thực tại, Guernsey- quê hương của mình đang bị Đức Quốc Xã chiếm đóng
SharedScreenshott
Hay là trong thời bình, những người dân hiền lành đã rất xúc động khi thấy một Writer ở ngoài đời thật! Yea, cảm xúc của Chi khi lần đầu tiên thấy một tác giả đang giao lưu ở nhà sách Barnes and Noble cũng vậy!

Nhưng xuyên suốt mạch phim, nhiều hình ảnh nhân vật còn được xây dựng đối lập với nhau để truyền đạt ý nghĩa cho nhiều xem.

MV5BMzI2NDA2NDc5OV5BMl5BanBnXkFtZTgwMzQ5MzE5NDM@._V1_SX1500_CR0,0,1500,999_AL_

Markham V. Reynolds: là một nhà xuất bản người Mỹ, lịch lãm, luôn gửi hoa hồng làm quen, và rồi cầu hôn với chiếc nhẫn kim cương to. Nhưng Juliet lại thấy không rung động. Hành động rất nhân văn nữa là, sau khi Juliet nói lời chia tay, với tất cả sĩ diện của một gentleman khi bị từ chối tình yêu, chàng Mark đứng dậy, hôn vào tóc Juliet như một lời tạm biệt. rất thương.

35652937-a928-42b5-95b4-4e83e0c06281-guernsey_003

Dawsey Adams: chàng trai nuôi lợn ở miền quê, tốt bụng, sẵn sàng đấu tranh cho điều đúng, yêu thích đọc sách, và là người viết thư cho Juliet. Khi đến tham gia buổi đọc sách, chàng đã tặng nữ nhà văn bó hoa được hái ở ven đường. Khi hai người lấy nhau rồi, chiếc nhẫn vàng đơn sơ nhưng lại đong đầy yêu thương. img_1613

 

“I don’t want to be married just to be married. I can’t think of anything lonelier than spending the rest of my life with someone I can’t talk to, or worse, someone I can’t be silent with.”

The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng theo kiểu English, rất thích hợp để bạn xem vào buổi đêm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mang bộ pyjamas thoải mái, uống một chút trà nóng, và hòa mình vào bộ phim hết sức tinh tế và nhân văn thì không còn gì bằng.

Chúc các bạn luôn vui,

Chi Chi

 

Advertisement

2 responses to “The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society”

  1. Em đã xem bộ phim này và cảm thấy rất sâu sắc ạ. Thật tuyệt khi tìm được blog của chị vì chị có những suy nghĩ về bộ phim và những khía cạnh khác trong cuộc sống rất tương đồng với em. Em rất vui vì tìm được những người có cùng suy nghĩ với mình để có thể cùng chia sẻ nhiều điều tử tế và sâu sắc trong cuộc sống.
    Hi vọng được làm quen với chị.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: