Maryland, ngày 3 tháng 11 năm 2022

Cũng vài tháng rồi mình không viết gì ở trang blog cá nhân này, chắc mình mình đã đến khoảng thời gian chỉ muốn cuộc sống của mình trôi qua thầm lặng, nhưng đôi lúc lưu lại những chặn đường phát triển của mình cũng là điều tốt. Vậy nên, mình chia sẻ thôi!

Từ bài viết trước, mình cũng có những biến chuyển đặc biệt trong cuộc sống, mình được nhận vào bậc cao học, chuyên ngành Public Health, Epidemiology. Mình xin nghỉ việc và chuyển đến tiểu bang nhỏ bé xinh đẹp này đầu tháng 8 năm nay. Để mình giới thiệu một chút về bang Maryland này cho mọi người nha. Maryland nằm ở bờ Tây của nước Mỹ, gần DC và Virginia. Nó là tiểu bang nhỏ nhất nhưng thu nhập trung bình của người dân lại giàu nhất nước Mỹ. Trình độ học vấn cũng rất cao. Maryland là tiểu bang đa sắc tộc, việc mọi người đến từ các châu luc khác chung sống hòa bình với nhau, mình thấy rất hay.

Hình đầu mình chụp ở Virgina lúc anh và mình đi dạo trong công viên. Hình sau là hình mình chụp khi vừa bước ra khỏi thư viện gần nhà.

Mình thấy rất biết ơn cuộc sống hiện tại. Đôi lúc mình còn nghĩ mình đang sống trong giấc mơ của mình nhiều năm trước. Nói vậy không có nghĩa cuộc sống của mình chỉ toàn màu hồng, nhưng làm người lớn với mình, có nghĩa là mình luôn tìm thấy sự bình yên trong những điều nhỏ nhặt của cuộc sống.

Những năm trước đây mình chưa hiểu và yêu bản thân, mình rất dễ bị ảnh hưởng và tác động bởi những người khác. Mình dễ bị buồn khi biết ai đó nói xấu, chê mình hay sống cuộc đời người khác vẽ ra cho mình. Dần dần khi hiểu và thương bản thân mình hơn, mình hạn chế và ít khi quan tâm đến những điều người khác nghĩ về mình. Thú vị là mình nhận ra, bận tâm đến những điều đó cũng không giúp mình phát triển hay hạnh phúc hơn. Vì sự quan tâm, ủng hộ sẽ rất khác với sự chỉ trích. Khi ai đó thật sự quan tâm mình, dù họ không đồng tình với việc mình làm hay cách mình nghĩ nhưng chắc chắn sẽ không làm mình cảm thấy tệ. Chỉ có sự chân thành mới có thể giúp mình đi xa và phát triển hơn.

Bài viết này chỉ muốn update một chút về cuộc sống hiện tại của mình. Mình mong mọi người luôn được bình yên và hạnh phúc trong tim.

Love,

Chi

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: