về tình yêu

khoảng hơn một năm trước đây, Chi chẳng thể tin một ngày nào đó mình sẽ viết về tình yêu. Chi đã từng nghĩ, mình không phải là người may mắn trong chuyện tình cảm, nhưng dần Chi nhận ra, để gặp người thật lòng yêu thương và xứng đáng với mình, chúng ta cần nhiều hơn là sự may mắn.

một trong những pattern thường có là việc không thể ở một mình, không chịu được sự cô đơn hoặc không biết tự tạo niềm vui cho mình. dù biết người này không tốt với mình, không yêu mình thật lòng, người ta vẫn tìm cớ để ở lại. dù biết những người bạn vui cười trước mặt, nhưng lại nói xấu sau lưng, vẫn ngó lơ để được là một phần trong đó. cách tốt nhất cho những người có pattern này là: biết giá trị của mình, đặt ra standard, và mạnh dạn rời bỏ những mối quan hệ không tốt cho mình. trong hành trình này, sẽ có nhiều lúc lý trí mình quen theo pattern cũ nên sẽ viện cớ hoặc nghi ngờ, nhưng mọi người hãy nhớ tip này nhé: điều thật sự tốt cho mình, sẽ giúp bản thân mình thoải mái và bình yên. những điều không tốt, sẽ làm cơ thể mình bồn chồn và lo lắng. hít thở thật sâu, uống một ngụm nước, và vỗ vai mình thôi.

phải đến năm 25 tuổi, Chi mới tập được việc ở một mình, chịu được bản thân ^_^, đi hẹn hò và làm mọi thứ một mình. Chi nhận ra cuộc sống mình vui, bình yên và hạnh phúc lắm. nên việc phải ở trong một mối quan hệ không tốt, ai đó lợi dụng hoặc không thương mình, Chi dễ nhận ra lắm.

trước đây, Chi rất nhạy cảm với chữ “broken family.” Chi càng cố từ chối và trốn chạy với khái niệm này, Chi càng xa với việc hiểu đúng bản chất thật của nó hơn. Mẹ Teresa có câu nói rất nổi tiếng là “if you want to change the world, go home and love your family.” Chi thấy câu nói này thật đúng, vì mỗi thành viên trong gia đình đều gắn kết với nhau. những đứa con có ba mẹ ngoại tình, hất hủi hoặc áp đặt con cái, tụi nhỏ sẽ nghĩ tình yêu sẽ có sự áp đặt, sẽ có sự hất hủi xa lánh, và cả sự không thủy chung.

nếu gia đình luôn có bạo bực, thì sau này những người con này lớn lên, sẽ thấy bạo lực cũng như “nhà” và “không tệ đến mức vậy”. nhưng chẳng đứa nhỏ nào sinh ra đã biết bạo lực, kì thị và phân biệt cả. hôm rồi Chi nghe bài hát này, thấy thật dễ thương. ba mẹ yêu thương và sống tử tế với nhau, sẽ là tấm gương và bài học đầu tiên cho con cái về tình yêu.

có nhiều hơn một lần Chi nghĩ mình không nên yêu ai cả, mình nên hoàn thiện bản thân trước rồi hãy yêu một ai đó khác, nhưng bạn biết sao không, cuộc sống của mình không dừng lại, để mình hoàn thiện bản thân. và mình cũng không nên làm vậy. vì người thật sự yêu mình, sẽ chấp nhận chính con người mình là. không phải là lúc mình ốm hơn, xinh hơn, ngoan hơn và hiền hơn. mà là mình, ngay thời điểm này, một cách chân thật và tự nhiên nhất.

dù mình biết như vậy đó, nhưng cũng có nhiều lúc mình nói với anh người yêu, em ước mình tốt hơn, giỏi hơn. nhưng anh lúc nào cũng nhắc mình, cứ chấp nhận con người của mình thôi. tại sao phải đợi đến lúc đó cơ chứ ^_^

đây là những chia sẻ từ hành trình làm người lớn của Chi thôi. Chi còn sẽ học được nhiều điều, nhận ra được nhiều chân lý cuộc đời lắm. cảm ơn mọi người đã theo dõi và đọc bài này.

thương,

Chi

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: