Classic Style – Kate Schelter

hôm rồi mình vô tình xem chị Jenn chia sẻ về book report của chị ấy, mình cảm thấy rất ấn tượng. vậy nên từ bài này, mình sẽ viết book report cho mỗi quyển sách mình đọc.

quyển sách này quả thật như một quyển nhật kí kể lại hành trình và cuộc sống của Kate. nó phù hợp với late night reading vì hình Kate vẽ rất dễ thương và câu chữ rất nhẹ nhàng.

3 điều mình học (hoặc được nhắc lại) từ Classic Style:

 1. Cost per wear: giá trị thật sự của quần áo không phải giá thật sự lúc bạn mua, mà giá mỗi lần mang. những món đồ fast fashion, mặc dù với giá rẻ nhưng chất liệu dỏm. Ví dụ:
  • bạn mua 1 chiếc đầm với giá $20, nhưng bạn mang được 10 lần thì đầm đã bay màu và nhìn cũ, hay đường chỉ may cẩu thả đã bị bung ra, thì giá mỗi lần mang sẽ là $2.
  • với chiếc đầm mua với giá $100, bạn mang hơn 70 lần suốt nhiều năm, nhưng vải và đường may của đầm ấy vẫn rất tốt => giá mỗi lần mang sẽ là $1.4
 2. Đơn giản hóa mọi thứ. xuyên suốt quyển sách, tác giả nhắc nhiều tên hàng hiệu mà mình mù tịt!! nhưng điều mình ngưỡng mộ ở Kate, là cô ấy luôn làm chủ những gì mình mang. nghĩa là chỉ nên chọn những món đồ thật sự phù hợp với mình, không mang vì nó hàng hiệu. hãy mang vì mỗi trang phục đó như thể bạn chính là chủ nhân của nó mà không phải là ai khác.
  • Kate cũng nhắc đến việc, đừng trữ những đồ mình không thật sự cần dùng đến: “một thứ vào thì một thứ phải ra”. những món đồ bạn cất đi ở dưới gầm giường, hay ở một xó xỉn nào đấy, sẽ khó có cơ hội được bạn mặc đến!
  • tác giả cũng tận dụng những đồ cũ từ người khác nếu nó phù hợp với cô ấy, thay vì bỏ tiền ra mua một món đồ mới!
 3. Đừng mua món gì giảm giá, nếu bạn không mua nó với giá ban đầu. (đọc lại lần nữa nhé)

những hình minh họa rất dễ thương. mình sẽ không đọc lại quyển này, nhưng thật sự là một quyển sách đáng yêu cho những cô bạn trẻ.

Với tất cả yêu thương,

Chi

Advertisement

2 responses to “Classic Style – Kate Schelter”

 1. đáng lẽ là mình sẽ không trả lời một bình luận ẩn danh như thế này. vì rõ ràng đây không phải là một bình luận để mình tốt hơn mà là tấn công cá nhân mình.
  mình chỉ muốn nói 2 điều là:
  bạn không được chào đón ở đây, bạn đừng vào đọc nữa nhé.
  tất cả những gì bạn nói đều là về bạn, không về mình gì cả, đừng project lên mình.

  những người đủ thông minh sẽ hiểu ý nghĩa câu đó. vậy nhé, bye 👋

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: