Chi nhớ gì về năm 2020?

hôm rồi lúc đang ngồi nghĩ vu vơ, tự dưng trong đầu Chi có câu hỏi này. năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lịch sử, biến cố khó khăn cho nhiều người, nhưng với Chi thì sao? Chi sẽ nhớ gì về năm 2020 của mình ?

một buổi sáng mùa xuân ở Crystal Cove 🌿

Chi nhớ đến những đêm nằm cạnh Mẹ khi Ông vừa mất. cảm giác lạ lạ khi nằm gần Mẹ, vì đã rất lâu rồi cả hai mẹ con mới ngủ chung. nghe tiếng Mẹ thở đều, Chi vừa nhớ Ông vừa thấy ấm lòng vì được ở gần Mẹ. Trong khoảng thời gian ấy, Chi cũng rất buồn vì lời nói của ex về mình, nhưng điều Chi nhớ nhất là những điều Chi rút ra được từ chuyện tình cảm đó 🌸

Khoảng giữa năm 2020, Chi sắp xếp lại mọi thứ trong phòng mình, bỏ đi rất nhiều đồ không cần thiết và tạo không gian thoải mái. Chi sẽ nhớ đến những tối bình yên vô cùng, Chi tắm rồi lên giường nghe nhạc và đọc sách. không cãi nhau, không đổ lỗi và cả trách móc. chỉ có Chi với Chi. một cảm giác rất an bình.

Chi sẽ nhớ đến bài học về năng lượng nữ tính 🌸. trong mỗi người chúng ta đều luôn có hai năng lượng nam tính và nữ tính. năng lượng nam tính đại diện cho sự suy luận, quyết đoán, và cạnh tranh để giúp chúng ta phát triển. năng lượng này phù hợp trong học tập và làm việc. năng lượng nữ tính đại diện cho mặt cảm xúc, cảm thông và nuôi dưỡng. việc dung hòa giữa hai năng lượng này thật sự rất cần thiết. xã hội ngày nay đa phần mọi người chỉ công nhận năng lượng nam tính, đi học phải học thật giỏi, đi làm cũng luôn phải cạnh tranh. việc biết đến năng lượng nữ tính cuộc sống Chi như bước sang một chương mới. Chi nhận ra có một Chi con gái hơn và Chi không thấy có lỗi vì điều ấy nữa.

đi ăn bánh uống trà với bạn :”)

Chi sẽ nhớ đến cảm giác cô đơn đêm ngày 4 tháng 7 khi ngồi ở trong phòng nhìn ra bên ngoài pháo bông bắn sáng cả bầu trời. Chi nhận ra cảm giác cô đơn lúc ấy sẽ là một phần trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. mình không chối bỏ được. Chị Milena có nói với mình, solitude đến với mình lúc ấy cũng chỉ muốn ở cạnh cùng mình thôi. hôm đó, anh nói thích mình.

Chi sẽ nhớ đến bài học về lời nhận xét. hôm vừa rồi, ở trong một group trên FB bạn kia kể với mọi người rằng, người yêu bạn ấy nói nếu bạn ấy không bớt lôi thôi, người yêu sẽ không lấy bạn ấy nữa. đa số mọi người bình luận rằng nếu điều bạn trai nói đúng thì bạn gái kia phải biết tiếp thu và thay đổi. với một đứa cũng lôi thôi nhất là lúc học phải tập trung như mình, mình cảm thấy rất bất bình vì lời nói của bạn trai kia. mình nhận ra việc đưa ra nhận xét đúng hoàn toàn khác với việc góp ý chân thành và có tính xây dựng. hai điều đó là hoàn toàn khác nhau.

mình sẽ nhớ đến cảm giác vui sướng khi được sống với đúng bản ngã của mình. cảm giác vào thư viện mượn cả một chồng sách từ chính trị đến tâm lý cả truyện con nít, thật sự rất thích. giây phút bản thân mình biết mình được chấp nhận bởi người mình thương là cảm xúc mình nghĩ chẳng bao giờ quên được.

hoàng hôn ở biển vào một ngày tháng 7 là điều mình sẽ nhớ! mình chưa bao giờ ngừng biết ơn việc mình ở gần biển, việc có nhiều cơ hội ngắm hoàng hôn đẹp vô cùng ở miền nam California này. hôm ấy trời se se lạnh, tiếng sóng biển và không khí trong lành, mọi nỗi âu lo trong lòng mình như được trút bỏ. rất thích.

mình sẽ nhớ đến những cuộc trò chuyện heart to heart với bạn Minh. về tỉ tỉ thứ trên đời và nhận ra việc có nhiều bạn không thích bằng có bạn cùng hệ giá tri với mình! mình sẽ nhớ đến câu trả lời của Minh khi mình hỏi, mình phải làm gì với việc ai đó không muốn chơi với mình nữa (!) Minh trả lời rất vô tư “thì mình đi chơi với người chơi với mình.” hehe giống như chuyện yêu đương vậy đó, người ta không yêu mình thì thôi, mình đi yêu mình và yêu người khác.

mình với quyển sách mình thích ở công viên gần nhà 🌻

khi viết đến đây mình nhận ra mình chẳng nhớ đến mình đã làm được gì cả, mình chỉ nhớ đến cảm xúc của mình ở những khoảnh khắc nào đó thôi. như mình chẳng nhớ gì mình đã làm được gì vào năm lớp 3 cả, nhưng mình nhớ vào năm đó, mình đã thấy mắc cỡ thế nào khi bạn Khoa biết mình thích bạn ấy! vậy nên mình cứ việc bình an, không âu lo trong hiện tại thôi. mọi khó khăn sẽ qua, mình luôn tin là vậy.

chúc mọi người có một mùa giáng sinh ấm áp và an lành,

from Chi with love ☘️

Advertisement

One response to “Chi nhớ gì về năm 2020?”

  1. hôm qua chị cũng định ngồi viết vài dòng cho 1 năm thiệt đẹp này, chỉ là định viết xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì, nhưng mà đọc bài blog này thì chị thấy là mấy cái xúc cảm cũng quan trọng ghê, chỉ là nếu mà viết hết mấy cái cảm xúc mà chị đã trải qua được trong 2020 chắc là nhiều lắm :)))

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: